Tìm kiếm với Google
 
 Khách hàng tiêu biểu
Liên kết website
   Tin tức
Trẻ gặp nạn vì bố mẹ đèo con hớ hênh

 Trong rất nhiều tình huống trẻ gặp nạn thì tai nạn trong khi tham giao thông dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của bé nhất

 

Trẻ gặp nạn vì bố mẹ đèo con hớ hênh

 

Trong rất nhiều tình huống trẻ gặp nạn thì tai nạn trong khi tham giao thông dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của bé nhất.

 

 

 

>> Ảnh: 10 cặp uyên ương hôn nhau tại lễ cưới tập thể
>> Tinna Tình đọ sắc bên hoa
>> Người phụ nữ hơn 30 năm trèo cây

Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng tránh được nếu cha mẹ và người chăm sóc trẻ, người trông trẻ cẩn thận và giữ gìn cho bé. Thực tế là không quá khó để bắt gặp trên đường những pha bố mẹ cho con “làm xiếc” ngoài đường, và đương nhiên, điều này rất dễ khiến trẻ gặp nạn. 

Cha mẹ hớ hênh - chủ quan khi cùng con tham gia giao thông...
 

Anh T. Long (Quận 3, TP HCM) là một ví dụ điển hình. Anh nổi tiếng ở cả dãy chung cư này vì có chiêu một tay lái xe, một tay bế con 11 tháng đi lại. 

Ai nói, ai khuyên gì anh cũng đều cười, gạt đi và bỏ ngoài tai: “Có gì mà phải lo lắng chứ, quan trọng là tay lái người ta có nghề. Cứng tay mới làm được như thế, đeo địu vào vướng víu, quê lắm".

Thế là cứ khi nào trông thấy cảnh anh đèo con, mọi người lại được một phen thót hết cả tim vì chỉ sợ thằng bé gặp nạn.

Không đội mũ bảo hiểm và vừa bồng con, vừa điều khiển xe, ông bố này sẽ "đặt" con vào tay tử thần nếu chẳng may tai nạn ập đến.
Không như anh T. Long, sau tai nạn xảy ra với con, chị Thủy (Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội) hoàn toàn “tỉnh ngộ” và luôn phải nhắc mình cẩn thận trong mọi hành động để giữ an toàn tuyệt đối cho con. 

Chị nhớ lại cũng phải bật khóc, xấu hổ vì một lúc bất cẩn của mình mà chị suýt hại con. Chị thầm cảm ơn ông trời khi đã cho con mình được sống sót và dần bình phục trở lại. 

Cách đây 5 tháng, một ngày như bao ngày, chị Thủy đến đón con là bé Bu (2 tuổi) ở trường mà chị gửi con ngoài phố. Cứ nghĩ đoạn đường từ trường về nhà có một đoạn ngắn, nên ngày nào chị cũng chở Bu đằng sau và dặn con phải ôm chặt lấy mẹ, thi thoảng chị còn “cẩn thận” hơn khi luồn tay ra sau để giữ con.
Mẹ vô tư đi, không hay biết rằng con mình ngủ gật và ngã nhoài về phía sau.
Khi đang trên đường đèo con về nhà, xe ô tô ở ngay phía sau bấm còi inh ỏi và bé Bu giật mình, buông tay mẹ và rơi xuống mặt đường. Tím tái mặt, chị vội vàng dừng xe và hô hoán mọi người gọi xe cấp cứu giúp. Chị ngất lịm trên xe cứu thương khi nhìn thấy đầu con có máu chảy thành từng dòng. Tại viện Nhi trung ương, các bác sĩ chẩn đoán bé bị tổn thương não khá nặng. 

May mắn mỉm cười với cả gia đình chị khi các bác sĩ đã giúp bé qua được cơn hiểm nghèo, hiện tại bé đang dần bình phục.
Dù một bố một mẹ "kèm" một bé nhưng nếu có sự cố xảy ra, trẻ sẽ là đối tượng gặp phải nguy hiểm.
Mỗi ngày, trong quá trình tham gia giao thông, có lẽ chúng ta không còn xa lạ với cảnh cha mẹ kẹp 3-4 đứa trẻ phía sau xe máy hay cho trẻ ngồi ngay phía trước tay lái mà không sử dụng bất cứ dụng cụ hỗ trợ an toàn nào. Điều này khiến cha mẹ vô tình đặt con vào nguy hiểm, phó mặc tính mạng cũng như sự an toàn của trẻ cho chính trẻ. 

Trên thực tế, có rất nhiều ông bố, bà mẹ chủ quan trong quá trình đèo con tham gia giao thông. Nhiều bậc phụ huynh thản nhiên cho rằng việc mình để con ngồi sau kèm theo lời nhắc nhở "con ngồi im"; "ôm chặt lấy mẹ"; "không được ngủ gật"... là trẻ sẽ nghe lời và không thể gặp sự cố gì. Tuy nhiên cha mẹ không biết rằng trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi không đủ khả năng để ngồi một mình ở phía sau. Vì ở độ tuổi này, trẻ thường hiếu động, không chịu ngồi yên, dễ mất tập trung, dễ ngủ gật... trong quá trình cha mẹ di chuyển. Điều này chắc chắn sẽ nảy sinh sự cố tai nạn khi cha mẹ tăng ga, trẻ giật mình bởi tác động ngoại cảnh, không còn nhớ bố mẹ đã dặn mình rằng: "nhớ ôm chặt bố (mẹ)"...
Khi cho trẻ tham gia giao thông, việc không cho trẻ đội mũ bảo hiểu là một thiếu sót lớn của cha mẹ.

... khiến con gặp nạn 


Chị Hường (Thái Thịnh, Hà Nội) sau khi “cân ba” mẹ con về đến nhà. Ngồi sau tay lái chị là 2 đứa con, bé Hoàng (6 tuổi), bé Ly (20 tháng tuổi), bé Hoàng ngồi sau có nhiệm vụ ôm em. 

Chưa dừng xe thì bé Hoàng nhảy phắt xuống trước, Ly bắt chước anh nhảy xuống theo thì bị ngã nhào, cả mặt va thẳng vào bô xe máy đang nóng hừng hực, rồi bé bị đập mặt xuống nền đất.
Để trẻ đứng trên xe cũng là một hành động nguy hiểm, dễ khiến con gặp tai nạn.
Hậu quả là mặt, toàn bộ phần má, tay bé bị bỏng và phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Chưa hết, tại đây các bác sĩ còn kết luận bé bị ngã nên não bị tổn thương nhẹ. 

Không chỉ hớ hênh khi chở con bằng xe máy, nhiều bậc phụ huynh bất cẩn khiến con dễ bị thương tích, tai nạn giao thông dù di chuyển bằng phương tiện ô tô. 

Như trường hợp của anh anh Thiện (Q1, TP HCM) là một ví dụ. Thấy bạn bè của mình được bố mẹ mở cửa trên cho thò đầu ra hóng mát, bé Bảo Nhi - con gái anh, cũng đòi bố mở cửa ra cho mình. Cho rằng không ảnh hưởng gì nên anh cũng chiều con. Thế là hôm nào tối mát trời, anh lại mở cửa gió trên nóc xe ra cho con đứng tha hồ ngắm đường phố và nghịch ngợm. Một lần bé bị xước mặt khi bố lái xe vào đúng chỗ có cành cây thấp, thấy cây lòa xòa trước mặt, bé Nhi còn thò tay ra với lấy cành cây để nghịch, hậu quả là bé còn bị chảy máu tay do tay bị cành cây quệt phải. 

Cho đến khi đọc báo thấy có trường hợp trẻ bị tử vong khi đang đứng chơi đùa trong xe, bố lái xe gặp sự cố, phanh gấp, theo quán tính trẻ lao ra phía trước, đập cổ vào thành cửa xe trên, anh Thiện sợ quá và quyết định không cho bé đứng lên như vậy nữa.
Khi cho con tham gia giao thông bằng xe ô tô, cha mẹ tuyệt đối không để con thò đầu ra khỏi xe.
Cũng là chuyện trẻ gặp nạn khi đang tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô đó là trường hợp của anh Tuấn (Trương Định, Hà Nội). Mỗi khi nghĩ lại, anh không khỏi rùng mình. Hôm đó, anh đưa đứa con gái út của mình đi tiêm phòng ở đường Nguyễn Chí Thanh bằng taxi.

Anh Tuấn chia sẻ: “Bé tuy gần 2 tuổi nhưng vô cùng hiếu động, đưa con đi hôm đó, đúng lúc mình hơi mệt mỏi. Ngủ thiếp đi một lúc, chẳng hiểu sao cháu nghịch thế nào mà rơi ra khỏi cửa kính xe lúc nào không hay. Lúc tỉnh dậy mình bàng hoàng, lo lắng và quay lại tìm con suốt dọc đường đó. Tại đầu đường Nguyễn Chí Thanh, cháu được mọi người đi đường ‘nhặt’ và bế vào một quán nước ven đường. Nghe mọi người kể lại rằng thấy cháu thò đầu và nhoài người qua cửa kính, sau đó rơi khỏi ô tô. May mắn thế nào bé chỉ bị trầy xước ngoài da”.

Cũng là tham gia giao thông bằng ô tô, nhiều bậc cha mẹ cứ nghĩ rằng ôm bé trên tay là hoàn toàn an toàn. Nhưng điều đó thực sự không hẳn là đúng. Bởi chỉ cần một va chạm nhỏ xảy ra cũng có thể làm em bé bị tổn thương thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng của bé.

Như nhà chị Chiến (Quận 7, TP HCM) là một ví dụ. Bé Mầm (21 tháng tuổi) cứ khi nào được lên xe ô tô là đòi bố mẹ cho ngồi đằng trước. Chị Chiến cũng chắc mẩm chỉ cần ẵm bé trên tay là mọi việc an toàn.

Thế nhưng một lần chị đang ôm con trên tay và an tâm với tay lái xe của anh Bách - chồng chị. Đến một quãng đường, anh bỗng phanh gấp và bị lạng tay lái vì một em bé chạy vội sang đường.

Không may lúc đó xe đâm đúng vào cột đèn, dù túi khí kịp thời bật ra nhưng bé Mun vẫn bị chấn thương nặng do bị ma sát quá mạnh từ túi khí.

Túi khí có thể cứu mạng bạn, với điều kiện phải mang dây an toàn. Khi có tai nạn, túi khí bung ra rất nhanh và mạnh để mọi người ngồi trong xe không bị theo lực quán tính va người về phía trước, đập mạnh vào kính xe. Túi khí đuợc thiết kế cho nguời lớn, nhưng đối với trẻ em (đặc biệt khi người lớn bế con đặt trước ngực) có thể gây chấn thương rất nặng, thậm chí nguy hiểm tính mạng bé.

Túi khí bật ra có tác dụng cứu người ngồi trong xe nhưng chính nó cũng là nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông (bị bỏng do ma sát mạnh, khả năng gãy xương rất cao).

Trong trường hợp, nếu xe chạy với tốc độ 48km/giờ (30 dặm/giờ) và gặp phải một tai nan va đập mạnh, khi đó bé (được bố mẹ bế trên tay, không có ghế chuyên dụng) sẽ bị đẩy lên phía trước một lực mạnh gấp 30 đến 50 lần trọng lượng cơ thể. Với một lực lớn như thế sẽ không có một người mẹ nào có đủ sức khỏe để có thể giữ được đứa trẻ an toàn trong tay.

Trường hợp để bé ngồi độc lập trên ghế ô tô của người lớn thì khả năng tai nạn giao thông cũng vẫn cao bởi đai an toàn chưa thích hợp với bé. Trong trường hợp này, các chuyên gia về Nhi khuyên cha mẹ nên đầu tư ghế chuyên dụng để cho bé tham gia giao thông bằng ô tô một cách an toàn. 

Kết
 

Trẻ vài tháng đến một tuổi thường được bọc kín trong chăn, khăn và được bố mẹ ôm chặt trên tay thế nhưng không có gì để bảo đảm an toàn tuyệt đối 100% khi xảy ra va quệt, bé rất có thể bị văng ra và ngã xuống đường, gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Đến những bé lớn hơn, cha mẹ cũng không nên an tâm vội và phó mặc sự an toàn của con chỉ bằng một câu dặn dò. Vì thế, trong quá trình cùng con tham gia giao thông, cha mẹ phải hết sức lưu ý an toàn cho trẻ nhỏ.

Cha mẹ tuyệt đối không cho bé ngồi một mình ở yên sau xe máy vì trẻ nhỏ thường hiếu động, khó ngồi yên một chỗ trong một khoảng thời gian, thêm vào đó, trẻ nhỏ thường hay ngủ gật… nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Không để cho trẻ đứng trên yên xe hoặc ngồi phía trước (sát tay lái) mà không có đai (ghế) bảo hiểm. Khi ngồi phía sau ôm con, cha mẹ cũng nên để con ngồi gọn trong lòng. Không để trẻ thò đầu, thò tay chân ra ngoài để tránh xảy ra va quệt với phương tiện bên cạnh.

Đối với trẻ từ 2 - 6 tuổi, cha mẹ nên trang bị những vật dụng để đảm bảo an toàn cho bé khi tham gia giao thông: đai an toàn, đội mũ bảo hiểm,… Trong trường hợp chở bé một mình bằng xe máy, xe đạp, bạn nên chọn ghế ngồi đằng trước an toàn với đai thắt cẩn thận cho bé.

Khi tham gia giao thông bằng ô tô, cha mẹ không nên cho bé đứng dậy, nhảy nhắt trong xe. Hãy giữ con ngồi an toàn ở ghế và thắt đai bảo hiểm cho trẻ. Đối với trẻ dưới 15 tuổi nên có ghế ngồi chuyên dụng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự an toàn cho con trẻ, ngay từ khi con còn nhỏ cha mẹ nên dạy con biết cách tham gia giao thông một cách an toàn.

Trẻ tiếp thu rất nhanh thông qua những đồ dùng trực quan, sinh động vì vậy cha mẹ có thể dạy con thông qua những bài hát, câu chuyện, đồ vật, hình vẽ liên quan tới giao thông để dạy trẻ. 

>> Những con đường ‘lấy chữ‘ nguy hiểm nhất thế giới
>> Để đi đường đỡ phải chết oan!
>> Ba ‘cò mồi‘ cấp phép xe tải vào đường cấm bị bắt

 

(Theo Afamily)

 Các dịch vụ khác
  Hà Nội: Ngành giao thông ráo riết vào cuộc phòng chống dịch nCoV
  Tổng cục ĐBVN phát động phong trào Tết trồng cây, đảm bảo ATGT trên các tuyến quốc lộ
  Toàn Ngành tập trung thực hiện nhiệm vụ năm 2020 ngay từ ngày đầu, tháng đầu
  Sự thật đầu tư BOT giao thông: Chủ động chặn thất thoát, lãng phí
  Trên 20 triệu lượt phương tiện đã thông qua cao tốc Nội Bài – Lào Cai
  Giao thông Hà Nội hỗn loạn những ngày giáp Tết
  Tăng cường hợp tác giao thông vận tải Việt - Pháp
  Xuân về trên những nẻo đường thông tin tín hiệu đường sắt miền Trung
  Dân Hà Nội kêu trời vì “hung thần” xe tải chạy ngược chiều
  Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
  Cô gái mồ côi sau TNGT và ước mơ làm cô giáo
  Sập lò than Hòa Bình: Ăn cơm nắm, thức trắng đêm cứu nạn nhân
  Bộ GTVT và KOICA ký kết Biên bản thảo luận về tuyến đường sắt nối từ Vũng Áng đến Viêng Chăn
  Động thổ xây dựng cầu đường bộ Yên Xuân bắc qua sông Lam, tỉnh Nghệ An
  Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tăng cường phối hợp bảo đảm ATGT
  Bộ trưởng Đinh La Thăng thị sát tuyến Thái Nguyên - Chợ Mới và mở rộng QL3
  Sớm kết nối cao tốc Hà Nội - Lào Cai với thành phố Lai Châu
  Đảng bộ Cục Đường sắt Việt Nam: Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IV
  Phải trả phí, nhà xe vẫn được lợi
  Mỗi ngày nghỉ lễ có 27 người chết vì tai nạn giao thông
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nghệ thuật quân sự và chiến tranh nhân dân Việt Nam đã phát triển tới đỉnh cao
  Bộ GTVT quyết định thanh tra các dự án Posco tham gia
  Bộ trưởng Đinh La Thăng: Ưu tiên xây dựng cao tốc Lạng Sơn - Cao Bằng
  "Phạt tiền không sợ, phạt tù chắc chắn sợ!"
  Ngành Đường sắt giảm giá vé một số tuyến tàu Thống Nhất
  Bộ GTVT gặp mặt cựu cán bộ Đoàn thanh niên VN các thời kỳ
  Chuyển giao đường bay TP. Hồ Chí Minh - Tuy Hòa cho Jetstar
  Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với Lãnh đạo LOTTE
  Lực lượng chức năng nói gì vụ ‘lộ bí kíp chở quá tải‘?
  Khánh thành hàng loạt dự án giao thông trọng điểm phía Nam
  BBC vạch trần “nhà máy tạo đảo” của Trung Quốc ở Trường Sa
  “Nên “xóa sổ” xe khách giường nằm 2 tầng”
  Hộ khẩu tự động mất giá trị vào năm 2020
  Bộ trưởng Thăng đồng ý tiếp tục nghiên cứu đường bay thẳng
  Bộ trưởng Thăng: Xe khách giường nằm không được đi đường đèo dốc
  Hà Nội tạm dỡ lệnh cấm triệt để ô tô qua đường Cầu Giấy
  Bắn pháo hoa 30 điểm mừng Giải phóng Thủ đô
  Hôm nay bắt đầu bay thử nghiệm “đường bay vàng”
  Bắt xe biển đỏ, lộ ra... biển trắng
  Bộ GTVT đề nghị Chính phủ: Cho bay kiểm tra đường bay "vàng"
  TPHCM: Tàu xe sẵn sàng vào cao điểm 2/9
  Lật tẩy xe SH gắn biển số Wave "tàu"
  Quảng cáo trà xanh C2 Ô Long lừa bịp: Nhà máy nguyên liệu chỉ để... nuôi chó
  Dự báo thời tiết 22/8: Hà Nội mưa rào, dông, khí hậu mát mẻ
  Chậm nhất 5 ngày cấp đổi xong GPLX
  Miền Bắc mưa giông, tố lốc
  Nhà hàng nổi Hồ Tây bị đình chỉ vẫn... hoạt động
  Siết đăng kiểm: DN ôtô tự nhìn lại mình
  “Phớt” huấn lệnh, máy bay Vietnam Airlines lăn “nhầm” đường băng
  Xe bị giữ hết giấy tờ vẫn ngang nhiên chở quá tải
  Miền Bắc mưa dông kéo dài, miền Trung nắng nóng dịu dần
  Tiếp tay chở quá tải, cảng biển có thể bị đóng cửa
  Bộ trưởng Thăng phê bình "quan" đường sắt nói mà chưa làm
  Bộ Giao thông thẳng tay “cấm cửa” 3 nhà thầu yếu kém
  Bắt vụ vận chuyển cocain trị giá 25 tỉ đồng qua đường hàng không
  Cấm xe máy thì đi lại bằng gì?
  Xuất hiện “xe vua” do quan chức đứng sau
  Tin thời tiết hôm nay ngày 28/7: Mưa rào và dông rải rác khắp cả nước
  Bộ trưởng Thăng lại dọa “trảm tướng”
  Honda CB Shine 2014: Xe côn tay giá rẻ, tiêu thụ 1,5 lít/100km
  Điểm mặt nhà thầu bị “cấm cửa” làm đường ống nước sạch sông Đà
  Xe mới dưới 450 triệu tại Việt Nam, có gì để chọn?
  VietJet Air chở “nhầm” khách: Phạt tổng cộng hơn 100 triệu đồng
  Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên (TPHCM): Ký kết gói thầu xây dựng đoạn đi ngầm
  Infiniti gia nhập các hãng xe sang tại Việt Nam
  Những hình ảnh thiệt hại đầu tiên tại Móng Cái do bão Rammasun gây ra
  Bão Thần Sấm đã vào biên giới Việt - Trung, miền Bắc mưa to diện rộng
  10 tay đua có thu nhập cao nhất mùa giải MotoGP 2014
  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng “ban lệnh” chống bão Thần Sấm
  Người Hà Nội chôn chân trong mưa ngập giữa giờ công sở
  Hà Nội chốt thời gian làm đường ống nước sông Đà số 2
  Bão số 3 gây mưa lớn tại miền Bắc, ứng phó bão trên biển Hoàng Sa
  "Độc chiêu" công nghệ nâng đời mũ bảo hiểm rởm để tránh bị tuýt còi
  Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng sự cố VietJet Air chở “nhầm” khách
  Giật mình kết quả cân xe tại trạm BOT đầu tiên trên QL1
  Bất an xe khách giường nằm
  Phi công hốt hoảng vì không lưu ra huấn lệnh nhầm
  Lát 990m vỉa hè hết 81 tỷ đồng, chưa nghiệm thu đã bong tróc
  "4 xin và 4 luôn" ở Bến xe Nước Ngầm
  Vietjet kêu khó nhưng vẫn hứa bay đúng giờ
  Bộ trưởng Thăng bắt lỗi, “trói” trách nhiệm người để đường hằn lún
  Xăng "cõng" 8.244 đồng thuế: Bình ổn hay bất bình thường?
  Hà Nội: Xe cộ “bì bõm” trên nhiều tuyến phố sau mưa
  Bộ trưởng Đinh La Thăng: Dừng ngay việc thu phí hầm Đèo Ngang
  Hà Nội chính thức có đường Võ Nguyên Giáp
  Cụt 2 tay vẫn lái ô-tô "như bay" trên đường
  Xăng tăng giá bất ngờ, lập mốc kỷ lục 25.640 đồng/lít
  Xây dựng hầm chui nút giao Thanh Xuân dài gần 1km
  Gia đình - Bức tường ngăn tai nạn giao thông
  Nghệ An: Mỗi năm “đốt” cả chục tỉ đồng để nuôi… “bảo tàng đường sắt”
  Lái, phụ xe buýt đưa hành khách đi cấp cứu
  Giáo sư Sử học Lê Văn Lang nói về phố Tràng Tiền – Hà Nội
  Tạm ngưng một đường băng trong sân bay Nội Bài để sửa chữa
  Thanh tra đào tạo, sát hạch lái xe tại 9 địa phương
  Vì sao Bộ trưởng Đinh La Thăng mất ngủ với đường sá?
  Lại bắt được người nước ngoài dùng thẻ giả rút tiền
  Lãnh đạo MB24 đối mặt với án tù từ 18 - 20 năm
  Bắc Bộ: Nắng nóng kéo dài đến hết ngày 28/6
  Hà Nội: Nhiệt độ cao nhất 35 độ C
  Thanh Hóa : Cảnh sát đi làm bằng xe đạp
  Mở rộng loa tuyên truyền Luật giao thông
  Vụ hoãn chuyến vì khách VIP: Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Vietnam Airlines giải trình
  Điện Biên: Phát hiện 10 lái xe dương tính với chất gây nghiện
  Xăng tăng 330 đồng/lít từ 20 giờ ngày 23/6
  Vietnam Airlines hoãn chuyến, hơn 200 người chờ... 1 khách VIP
  Thứ trưởng Bộ GTVT kiểm tra “ruộng bậc thang” trên quốc lộ 5
  Thêm 50 tỷ đồng cho Quảng Ngãi mở rộng QL1
  Tp.HCM: Cấm ô tô lưu thông qua cầu Kênh Tẻ trong 5 ngày
  Đi xe đạp có được kẹp 3 không?
  Chưa nộp phí đường bộ vì xe chưa hết hạn kiểm định có bị phạt?
  Tp.HCM thay đổi SĐT đường dây nóng và điều chỉnh lộ trình 2 tuyến xe buýt
  Từ 17/6, không mất phí đổi vé tàu
  Jetstar Pacific mở đường bay Tp.Hồ Chí Minh - Huế
  Giao thông Việt Nam trong mắt một người Mỹ sống ở Hà Nội
  Quốc lộ 5 hằn lún như... ruộng bậc thang
  Quy định kích thước thùng hàng: Chặn xe quá tải từ gốc
  Tước giấy phép 24 tháng khi phát hiện lái xe nghiện hút
  Cấm xe ba bánh, ô tô lưu thông vào đường Trần Quốc Tuấn
  Hà Nội: Tăng hơn 500 lượt xe cho kỳ thi ĐH, CĐ
  Bộ trưởng Thăng: “Phát triển đường sắt cao tốc là cần thiết”
  Quốc hội thông qua Luật Giao thông đường thủy nội địa
  Ghi hình xe tải cố tình né trạm cân
  CSGT giúp người đi đường tìm được đồ đánh rơi
  Thời tiết miền Bắc tiếp tục mát mẻ
  Quảng Nam: “Chạy nước rút” giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A
  32 ngư dân tàu cá Quảng Ngãi được cứu an toàn
  Đi xe với biển không rõ chữ số có bị phạt không?
  Xử phạt 636 lỗi vi phạm kinh doanh vận tải ô tô
  Kiểm tra nhanh nồng độ cồn các lái xe trên cả nước
  Mua mũ bảo hiểm an toàn: Đừng tiếc rẻ vài chục nghìn đồng!
  Loại bỏ biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h trên quốc lộ
  Ford ra mắt xe Fiesta bản đặc biệt tại Malaysia
  Quảng cáo trên xe buýt thu về hơn 100 tỷ đồng/năm?
  Xe biển xanh - đối tượng phương tiện cần đưa vào khuôn khổ
  Toyota chuẩn bị sản xuất xe sang chạy bằng hydro
  Du lịch Hà Nội rẻ nhất hành tinh
  Bộ GTVT “trảm”, kiểm điểm hàng loạt nhà thầu, tư vấn giao thông
  Phối hợp liên ngành xử lý "cò" đăng ký biển số
  Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông
  Tràn lan trông giữ xe máy với giá cắt cổ
  Hà Nội “duyệt chi” thêm tuyến đường nghìn tỷ
  Phạt “nạn nhân”
  Hậu Giang: Tỉnh lộ 932 xuống cấp trầm trọng
  Hà Nội: Gần 100 xe con vi phạm Luật Giao thông
  Cần Thơ: Truy bắt xe chở quá tải gần 200%
  BMW chính thức giới thiệu X6 thế hệ mới
  Ngành đường sắt phát động thi đua phục vụ hành khách tốt nhất
  Tăng cường kiểm tra, giám sát sức khỏe đội ngũ lái xe
  Miền Bắc sắp đón một đợt mưa rất lớn
  Nhà báo Mỹ tại Hoàng Sa: “Việt Nam đang có vũ khí quan trọng nhất”
  Thị trường xe máy điện, xe đạp điện: Chưa thống nhất, làm sao quản
  Tàu vỏ thép - “cú đấm thép” trên biển?
  Hôm nay, miền Bắc tiếp diễn mưa giông
  Bảo đảm trật tự, ATGT trong kỳ thi Đại học, Cao đẳng 2014
  Công trình vừa làm xong đã hỏng: Do nghiệm thu bằng... tiền?!
  Đội mũ bảo hiểm rởm bị xử phạt như thế nào?
  Trung Quốc lo sợ bị chỉ trích tại Hội nghị G7 về Biển Đông
  Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, xử lý thế nào?
  Đội mũ bảo hiểm không chuẩn sẽ bị phạt như không đội mũ bảo hiểm
  Nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ
  Mối nguy từ các dự án tổng thầu EPC rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc!
  Tốc độ trung bình hơn 210km/h vẫn không về Nhất
  Ý thức đội MBH của nhiều người chưa cao
  Hà Nội: Người dân vẫn lúng túng khi đăng ký xe máy điện
  Ford giới thiệu hệ thống trợ lực lái thông minh
  Bộ trưởng Thăng nói lí do thay “ghế” Tổng Giám đốc Đường sắt
  Xe máy điện không biển số vẫn vô tư lưu hành
  “Khi tài xế nghiện ma túy”
  Chấn chỉnh hoạt động xe khách vi phạm Luật Giao thông
  CSGT tăng cường đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
  Ducati ra mắt Monster 821 hoàn toàn mới
  Toyota là thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới
  Thực hư điện thoại "cổ" trên thị trường Việt Nam
  8 bước để thoát khỏi "cơn ác mộng" tắc đường
  Ba vé tiễn trị giá 6.000 đồng, khách đưa 20.000 đồng, nhân viên bán vé bắt khách phải đi đổi tiền với thái độ khó chịu. Vị khách này đã nhắn tin thẳng cho Bộ trưởng Thăng.
  Miền Trung nắng nóng gần 40 độ C
  Bao nhiêu tuổi thì được phép đi xe đạp điện?
  Cảnh sát giao thông có được thích là dừng xe?
  Đà Nẵng: Giao thông đô thị được cải thiện nhờ ứng dụng công nghệ cao
  Thâm nhập "chợ" biển số xe giả giữa Thủ đô
  Nổ lớn trên tàu chở dầu Nhật Bản, 1 người mất tích
  Nhận bằng tốt nghiệp sau 75 năm vì thiếu 5 USD lệ phí in bảng điểm
  Bảo vệ xe máy với khóa chống trộm VG 1.2L
  Xe bán tải Triton thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm nay
  Trung Quốc đang tự làm rơi “mặt nạ” của mình
  Hàng nghìn tài xế xe tải tham dự ngày hội Shell Rimula R4 X
  Vé tàu Thống Nhất giảm giá đến 50%
  Đề xuất phân làn phương tiện tuyến Nguyễn Trãi - Quang Trung
  Quốc lộ 2.800 tỷ đồng vừa khánh thành đã lún, nứt
  Chàng trai chống ùn tắc giao thông bằng công nghệ
  Xe máy điện sẽ được lắp biển số giống xe máy và có thêm ký hiệu MĐ Xe máy điện sẽ được lắp biển số giống xe máy và có thêm ký hiệu MĐ Hiện người dân đang băn khoăn về thủ tục đăng
  Từ 1/6 xe máy điện phải đăng ký biển số: CSGT nói gì?
  Bộ trưởng Thăng: “Cảng nào xe quá tải xếp hàng thì cách chức Giám đốc”
  Từ 1/7 sẽ phạt người đội mũ bảo hiểm không đủ 3 lớp
  Xe máy điện phải đăng ký biển số: Lấy tiêu chuẩn xe máy để siết
  Điều tra một xe Mercedes biển nước ngoài
  Sẽ có xe Pagani Huayra mui trần
  Chàng trai một mình đạp xe vượt 450km để viếng mộ Đại tướng
  “Bộ"... đường sắt: Hình ảnh trì trệ trong mắt người dân!
  “Liều thuốc” chống độc quyền cho “Bộ” Đường sắt
  Tránh xe máy, xế hộp đâm cột điện, nhiều người thoát chết
  Bến xe, nhà ga vẫn đông khách đi chơi lễ muộn
  Hà Nội: Xe du lịch “chết đứng” ở gầm cầu Long Biên, 32 hành khách hoảng sợ
  Tai nạn giao thông dồn dập
  McLaren tuyên bố không sản xuất SUV
  Việt Nam lên kế hoạch tìm kiếm máy bay Malaysia ngày 10/3
  Bộ trưởng Thăng: “Chúng ta nợ người dân Chu Va một lời xin lỗi”
  Vụ tài xế cố tình đâm chết nữ sinh trên đường Xã Đàn: Lộ mặt kẻ lái xe điên
  Hà Nội: Xế hộp lùi “nuốt” cô gái trẻ dưới gầm xe
  Hãi hùng cầu mục treo cao!
  Tinh giản 100.000 công chức: Khó tránh “chạy chọt” nếu buông lỏng quản lý
  TPHCM: Xây thêm cầu nối với Thủ Thiêm?
  Cháy rụi tài sản sau khi thay đồng hồ điện
  Cuộc đời buồn của người đàn ông từng trúng 5 vé số độc đắc
  Hyundai sẽ ồ ạt ra xe mới
  Quá ế, xe máy ra hàng rẻ dìm nhau
  Trụ cột phòng học gãy gập, một học sinh lớp 4 chết thảm
  Tai nạn kinh hoàng, 7 người trong một gia đình thương vong
  Lốp xe phát nổ, người bơm xe tử vong
  Thủ tướng phát lệnh khởi công xây cầu vượt biển dài nhất nước
  Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời
  "Tấp nập" đi đổi giấy phép lái xe
  Hà Nội: Đi ngược chiều gây tai nạn, xe tải thành ngọn đuốc
  Đại lộ Thăng Long: Thu phí để hoàn phần vốn đầu tư ngoài ngân sách
  Hầm xuyên núi cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã thông
  Đường về Sài Gòn sau Tết thông thoáng hơn
  Hà Nội: Xe khách cỡ lớn bốc cháy ngùn ngụt ở đường trên cao
  Cận cảnh hiện trường vụ \"hung thần\" container đâm 11 xe máy, ôtô
  Phí trước bạ giảm, nhiều người mua ô tô
  \‘Không thể thông báo tăng giá xăng sớm hơn\‘
  4 mẫu xe số dưới 20 triệu được giới trẻ ưa chuộng
  Ford Shelby 1000 S/C thách thức Bugatti Veyron
  \‘Bẫy\‘ giao thông - Bất hợp lý biển báo
  Nguyên nhân Honda Air Blade 125 rớt giá thê thảm
  Nga bác tin bán máy bay, tàu ngầm cho Trung Quốc
  Rodeo Drive - phố siêu xe của giới thượng lưu
  Xe khách lao xuống sông, hàng chục người thoát chết
  Siêu xe LaFerrari và McLaren P1 sắp có thêm đối thủ
  Yamaha Majesty S - đối thủ mới của Honda PCX 150
  5 mẫu xe tay ga tầm trung cho phái đẹp \‘so kè\‘
  Yamaha sẽ tung ra 4 mẫu xe mới trong năm nay
  NSƯT Hồng Kỳ và chiếc Vespa độc nhất vô nhị
  Danh hài đất Bắc đi xe ‘dị’, không đội mũ bảo hiểm
  8 xe ga hàng đầu cho phái mạnh
  Cận cảnh cô gái bị kẹp đầu trên xe buýt
  Đau lòng 2 bà bầu bị tai nạn thương vong
  Mất lái, xe BMW lao thẳng xuống sông Tô Lịch
  Hà Nội: Công an quận Đống Đa nói về \"chỉ tiêu 50 triệu\"
  Xe khách lật khi đang chạy, đè bẹp người đi xe đạp
  Công an Hà Nội kiến nghị chấm dứt việc \\
  Ảnh thực tế Future 125 vừa bán ở Việt Nam
  Cấp bằng lái xe cho cả người dị tật
  CSGT và người dân \‘khẩu chiến
  12 điểm đổi mũ bảo hiểm giả lấy mũ thật tại Hà Nội
  Xác bà lão nằm khó hiểu dưới gầm xe đang chạy
  Phạt xe chính chủ: Người dân loay hoay không biết đường nào
  Gặp chốt 141, thanh niên đầu trọc điên cuồng bỏ chạy
  Một trung tá CSGT trên đường đi học, khi qua đường sắt đã bị tàu lửa tông, kéo đi gần 30 m và tử vong.
  Đà Lạt: Ô tô lao xuống vực, 4 người thoát chết
  Mở cửa xe Lexus, gây tai nạn chết người
  Hà Nội, ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy
  Container húc đuôi nhau trên đường vành đai 3
  Tai nạn kinh hoàng, nạn nhân \‘găm\‘ vào ôtô chết thảm
  Tạm giữ hình sự tài xế cán xe qua người hàng xóm hai lần
  \‘Xế hộp\‘ đấu đầu xe tải, ba người thương vong
  Tai nạn nghiêm trọng, Quốc lộ 1A tắc nhiều giờ
  Xe tải đâm... xe tải, lao vào vách núi
  Ô tô tông xe máy, ủi gãy cột điện
  Mỗi ngày, gần 40 người chết vì TNGT
  Cặp đôi đạp xe vòng quanh thế giới tử nạn
  ‘Xế hộp‘ đấu đầu xe tải, bốn người thoát chết
  Hai xe khách \‘cùng mẹ\‘ đâm nhau, lật giữa phố
  Lao vào gốc cây tử vong khi bị dân phòng truy đuổi
  Một thanh niên lao đầu vào gầm xe tự tử
  Xe container va chạm xe máy, một người bị thương nặng
  Tuyến xe buýt nhanh 1.000 tỷ đồng đầu tiên ở thủ đô
  Nouvo LX độ phong cách Ducati 1098 tại Sài Gòn
  Mini sẽ về Việt Nam trong quý 3
  Xe công an gây tai nạn có đi thực hiện công vụ lúc 21 giờ?
  Cận cảnh tai nạn giao thông kinh hoàng tại hà nội
  Cô nàng xinh đẹp bên xế hộp
  Từ ngày 15/4, cho phép đăng kí xe dù không tìm được chủ cũ
  Bộ Tài chính công bố dự thảo giảm phí trước bạ với ôtô
  Trung Quốc ngang nhiên đưa tàu khảo sát ngư nghiệp xâm phạm Trường Sa
  Các thủy thủ Vinashinlines đã quá cám cảnh!
  Chuẩn bị cấp mã số định danh cho mỗi công dân Việt Nam
  “Choáng” với vụ mất trộm cả cây cầu nặng 22 tấn
  Rúc gầm xe tải, siêu xe Corvette nát thân
  KỸ THUẬT LÁI XE OTO SỐ TỰ ĐỘNG (AT)
  Nguyên nhân thường gặp khi động cơ yếu
  Người mẫu Á sexy bên Honda Zoomer độ
  Kinh hoàng xế hộp tan tành khi lao vào container, 2 người chết
  Xe bốc cháy sau tai nạn kinh hoàng, 10 người chết
  Tai nạn kinh hoàng, 24 người thương vong
  Tai nạn giao thông kinh hoàng trên Quốc lộ 1A
  Tàu ngầm Kilo Việt Nam có thể bắn hạ máy bay?
  Tai nạn nghiêm trọng trên đường Trường Chinh, một người tử vong tại chỗ
  Ga tàu điện ngầm phá nát trái tim thủ đô
  Siết lại điều kiện kinh doanh vận tải
  Diễn biến mới nhất vụ tố lực lượng 141 đánh người
  Cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông thảm khốc ở Khánh Hòa
  Xe tải lao vào 3 người đang ăn cơm
  Tàu trật bánh, QL1A tắc nghẽn hàng chục km
  Nữ CSGT Sài Gòn cũng xuống phố
  Xe tải sụp “ổ voi”, hàng chục tấn mì văng xuống đường
  Tai nạn kinh hoàng làm hơn 60 người thương vong
  Tai nạn giao thông kinh hoàng cả nhà tử nạn ở Bình Định
  Báo nước ngoài choáng siêu xe ở Việt Nam
  Siêu xe gặp nạn ở Việt Nam
  Hai xế hộp bạc tỷ đâm nhau kinh hoàng trên phố
  Tai nạn kinh hoàng trên đèo, 7 người chết
  Máy bay chui vào nhà dân, 2 người thiệt mạng
  Lật xe chở dầu, nhiều người tranh nhau hôi của
  Garage đặc trị xế sang Bentley ở Sài Gòn
  Ngắm chiếc Maybach 62S đặc biệt tại Việt Nam
  Xe đạp Lamborghini giá 32.000 USD
  Hà Nội: Cảnh sát giao thông bị kéo lê giữa đường
  Xe 12 chỗ xoay tròn, lật giữa ngã tư
  Ba \‘cò mồi\‘ cấp phép xe tải vào đường cấm bị bắt Ba \‘cò mồi\‘ cấp phép xe tải vào đường cấm bị bắt
  Người đàn ông lao vào xe tải khi bị truy đuổi
  Quyết liệt triệt mũ bảo hiểm rởm
  Vận động nông dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT
  Nâng cấp tàu Thống Nhất đạt vận tốc 90km/h
  Ghẹo gái rồi đâm vào tường tử vong
  Giám định mẫu bùn tìm nguyên nhân tai nạn 11 người chết
  Dùng GPS phạt nặng tài xế xe đò chạy ẩu chết người
  \‘Bắt\‘ ôtô vi phạm bằng lưới
  Nhập khẩu ô tô lập kỷ lục đáy mới
  Tổ Y5 của cảnh sát 141 bị thay mới hoàn toàn
  Gắn \"sao\" cho xe khách
  Nhận biết mũ bảo hiểm để sử dụng an toàn
  Xe tải tông xe khách, 5 người thương vong
  10 nghệ sỹ Việt Nam hành động “Vì an toàn giao thông đường bộ”
  14 tỷ đồng tiền phạt vi phạm giao thông đường bộ
  Sắp nâng mức xử phạt giao thông đường bộ
  Sẽ thanh tra 8 dự án giao thông lớn trong năm 2013
  VN rút quy định phạt xe không chính chủ
  Điều ít biết về cách bảo vệ Trường Sa của Không quân VN
  siêu xe đầu kéo Freightliner
  Mô tô có động cơ \‘khủng\‘ nhất Việt Nam
  Honda Zoomer 2013 - xe tay ga không cần bằng lái
  Harley-Davidson ra mắt Night Rod Special 2013, động cơ 1250cc
  Hà Nội phạt người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm
  Siêu xe Rolls-Royce Phantom
  Bộ Công an vẫn phạt xe không chính chủ
  Bộ trưởng Đinh La Thăng sẽ \‘trảm\‘ đơn vị làm đường xấu
  Hà Nội sẽ hạn chế taxi trong 3 năm tới
  Hà Nội sẽ mở thêm 6 tuyến phố đi bộ trong phố cổ
Lựa chọn ngôn ngữ
Tiếng việt English
 
Liên kết Quảng cáo
 
Bảng giá chứng khoán
Thống kê Website
 √ Thông tin truy cập:
√ Website thể hiện tốt nhất với độ
phân giải màn hình : 1024x768
√ Hỗ trợ các trình duyệt sau: